อันตรายใกล้ตัว..แชร์ด่วนนะ !! 6 ภาชนะ..ห้ามใช้กับไมโครเวฟ ทราบแล้วเปลี่ยน !รายละเอียดมีดังนี้ 1) พลาสติกและโฟม แต่ละชนิดมีอุณหภูมิที่ทำให้หลอมเหลวต่างกันไป หากนำพลาสติกที่มีจุดหลอมเหลวต่ำเข้าไมโครเวฟ จะทำให้เกิดการหลอมละลายของภาชนะจนเสียรูป และละลายลงไปในอาหาร ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงพลาสติกและโฟม หากจำเป็นต้องใช้ต้องสังเกตเครื่องหมายที่ติดอยู่กับภาชนะว่าสามารถนำเข้าเตาไมโครเวฟได้หรือไม่ และควรเลือกยี่ห้อที่ไว้วางใจได้เสมอ 2) ฟอยล์ห่ออาหาร ฟอยล์ห่ออาหารที่ทำมาจากอะลูมิเนียม สามารถลุกไหม้ในเตาไมโครเวฟได้ หากอาหารที่คุณต้องการจะอุ่นมีฟอยล์หุ้มอยู่ ต้องเอาออกจากห่อฟอยล์ก่อนนำอาหารเข้าเตาไมโครเวฟ 3) ภาชนะที่เป็นโลหะ เพราะคลื่นไมโครเวฟที่ผ่านไปถูกโลหะ จะทำให้เกิดกระแสไฟฟ้าและความร้อนขึ้นบริเวณพื้นผิวนั้น โลหะจะเกิดความร้อนสูง และสามารถเกิดการลุกไหม้ขึ้นมาได้ อาจทำให้สารอื่น ๆ ที่มีอยู่ในภาชนะนั้นปะปนลงไปในอาหารได้ และควรระวังในการเลือกใช้ภาชนะอื่นๆ เพราะโลหะอาจแทรกอยู่ในเนื้อภาชนะในรูปแบบต่าง ๆ เช่น ลวดลายต่างๆ และสีเงิน สีทองในขอบของถ้วยได้ด้วย 4) พลาสติกใสถนอมอาหาร พลาสติกชนิดบางที่ใช้ปิดภาชนะเพื่อป้องกันฝุ่นละอองตกลงไปในอาหาร เมื่อเราต้องการนำอาหารนั้นเข้าไปอุ่นในเตาไมโครเวฟ ความเสี่ยงที่อาจจะมีได้คือ ความร้อนที่เกิดขึ้นจากไอน้ำหรือจากตัวอาหารจะลอยขึ้นไปที่พลาสติกบางนั้น และเกิดเป็นหยดน้ำเล็ก ๆ พลาสติกนั้นก็อาจเกิดการละลายของสารเคมีแล้วหยดลงไปในอาหารได้ หากจะอุ่นอาหารเพื่อรับประทานก็ควรนำพลาสติกนี้ออกก่อน 5) ฟองน้ำ การที่นำฟองน้ำเข้าไมโครเวฟเพื่อทำความสะอาด ฆ่าเชื้อโรคนั้น เป็นเรื่องที่ต้องระวังให้มาก ฟองน้ำหลายชนิดมีส่วนผสมของสารสังเคราะห์ที่มีจุดหลอมเหลวหรือลุกไหม้ต่ำ เมื่อใส่ในไมโครเวฟแล้วอุ่นจนร้อนจะสามารถเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นมาได้ง่ายๆ ดังนั้นหากต้องการให้ฟองน้ำสะอาด ควรล้างด้วยน้ำยาล้างจานหรือสบู่ให้สะอาด บีบน้ำให้หมาด ๆ จึงนำไปตากแดดจนแห้งก็สามารถกำจัดเชื้อโรคได้ 6) ภาชนะกระเบื้องเคลือบ เพราะไม่สามารถทนทานต่อความร้อนสูงหรือแรงดัน หากใช้ในการอุ่นอาหารสามารถแตกร้าวได้ และภาชนะกระเบื้องเคลือบหลายชนิดมีส่วนผสมของโลหะในส่วนที่เป็นลวดลาย ซึ่งอาจเกิดความร้อนสูงตรงจุดดังกล่าวทำให้ลุกไหม้ได้ มีข้อใดบ้างที่บ้านคุณยังใช้อยู่มั้ยคะ? การเลือกใช้ภาชนะใดกับไมโครเวฟนั้นจะปลอดภัยที่สุด ควรเป็นภาชนะที่ออกแบบมาใช้งานกับไมโครเวฟโดยเฉพาะเท่านั้นจะดีมากค่ะ นอกจากจะปลอดภัยต่อการใช้งานแล้ว ยังดีต่อคุณภาพอาหาร และที่สำคัญยังสามารถยืดอายุการใช้งานไมโครเวฟไปได้นานๆ อีกด้วยค่ะ ข้อมูลและภาพ kaijeaw.com

อันตรายใกล้ตัว..แชร์ด่วนนะ !! 6 ภาชนะ..ห้ามใช้กับไมโครเวฟ ทราบแล้วเปลี่ยน !รายละเอียดมีดังนี้

1) พลาสติกและโฟม แต่…

Read more

#ผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์ป่ายอมรับ ฝูงนกชนิดนี้ออกบิน ตอนดึก เป็นปรากฏการณ์ที่ อัศจรรย์ใจมาก พร้อมอธิบายเหตุผล ที่ทำเอาต้องน้ำตาไหล

กรณีที่ประชาชนจำนวนมากสังเกตเห็นนกกระยางขาว จำนวน 9 และ 12 ตัว บินเหนือพระเมรุมาศ ระหว่างมีพระราชพิธีถวายพระเ

Read more

เปิดบทสัมภาษณ์ ของ ในหลวง ร.10 และสมเด็จพระเทพฯ จากนี้ไปประเทศไทยของเราจะเป็นอย่างไร (รายละเอียด)

 

เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2560 ทีมงานสยามนวิส์ได้รับรายงานว่า ทางเพจเฟซบุ๊กชื่อ HotNews69 ได้เผย ว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว …

Read more

#ผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์ป่ายอมรับ ฝูงนกชนิดนี้ออกบิน ตอนดึก เป็นปรากฏการณ์ที่ อัศจรรย์ใจมาก พร้อมอธิบายเหตุผล ที่ทำเอาต้องน้ำตาไหล

 

กรณีที่ประชาชนจำนวนมากสังเกตเห็นนกกระยางขาว จำนวน 9 และ 12 ตัว บินเหนือพระเมรุมาศ ระหว่างมีพระราชพิธีถวายพร

Read more

สวรรค์เปิด!! สุดอัศจรรย์ เกิดแสงฉัพพรรณรังสีที่ขอบเมฆ ณ จุดวางดอกไม้จันทน์ ประชาชน ต่างแหงนมองท้องฟ้า อย่างอาลัย

 

เกิดแสงฉัพพรรณรังสีรัศมีสีรุ้งรายล้อมรอบขอบเมฆ ณ จุดวางดอกไม้จันทน์ วัดโบสถ์ จ.ปทุมธานี ก่อนฝูงนกบินวนร…

Read more

เผยความจริง! แท้จริงแล้วพระบรมศพไม่ได้อยู่ในพระโกศ แต่อยู่ในหีบพระบรมศพที่อยู่ด้านหลังพระบรมโกศ สมพระเกียรติอย่างสูงสุด

 

เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วในปัจจุบัน พระบรมศพของในหลวงร.9 ไม่ได้ประทับอยู่ในพระบรมโกศ …

Read more

เซฟเก็บไว้ ชั่วลูกชั่วหลาน!! บันทึกไว้ในความทรงจำ ประมวลภาพ พระราชพิธีอัญเชิญพระบรมโกศไปพระเมรุมาศ ยิ่งใหญ่สมพระเกียรติ!! (ชมภาพ)

 

ประมวลภาพ พระราชพิธีอัญเชิญพระบรมโกศไปพระเมรุมาศ วันที่ ๒๖ ตุลาคม ๒๕๖๐ (ภาพจากโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่ง…

Read more

#ปลาบปลื้มหัวใจ มิอาจลืมเลือน!! “พระองค์ภาหลานปู่ ผู้สร้างรอยพระสรวล”พระราชนัดดาผู้ตามรอยเบื้องพระยุคลบาทพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ ๙ เรื่องราวที่อ่านแล้วคิดถึงคนบนฟ้าสุดหัวใจ!!

 

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2559 กระทรวงยุติธรรม โดยสำนักกิจการในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัช

Read more

เจ็บปวดในหัวใจ!! ภาพสมเด็จพระเทพฯคล้ายพระองค์กำลังพระกันแสง ขณะทอดพระเนตร ในหลวงร.๑๐ จุดธูปเทียนพระราชพิธีเชิญพระโกศพระบรมศพ (มีภาพ)

 

จากกรณีที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง ก่อนเริ่มริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศ…

Read more

#เพื่อความกระจ่างแจ้ง! ประเพณี หรือ พิธีลักพระศพ มีจริงหรือไม่ นักข่าวดัง ชี้แจงแล้ว พร้อมรายละเอียด!!

 

จากประเพณี “ลักพระศพ” ที่มีข่าวลือว่าจะเกินขึ้น ล่าสุดทางเฟซบุ๊ค Wassana Nanuam ไดัออกมีชีแจงว่า

…ประเพณี หรือ พิธี…

Read more