อันตรายใกล้ตัว..แชร์ด่วนนะ !! 6 ภาชนะ..ห้ามใช้กับไมโครเวฟ ทราบแล้วเปลี่ยน !รายละเอียดมีดังนี้ 1) พลาสติกและโฟม แต่ละชนิดมีอุณหภูมิที่ทำให้หลอมเหลวต่างกันไป หากนำพลาสติกที่มีจุดหลอมเหลวต่ำเข้าไมโครเวฟ จะทำให้เกิดการหลอมละลายของภาชนะจนเสียรูป และละลายลงไปในอาหาร ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงพลาสติกและโฟม หากจำเป็นต้องใช้ต้องสังเกตเครื่องหมายที่ติดอยู่กับภาชนะว่าสามารถนำเข้าเตาไมโครเวฟได้หรือไม่ และควรเลือกยี่ห้อที่ไว้วางใจได้เสมอ 2) ฟอยล์ห่ออาหาร ฟอยล์ห่ออาหารที่ทำมาจากอะลูมิเนียม สามารถลุกไหม้ในเตาไมโครเวฟได้ หากอาหารที่คุณต้องการจะอุ่นมีฟอยล์หุ้มอยู่ ต้องเอาออกจากห่อฟอยล์ก่อนนำอาหารเข้าเตาไมโครเวฟ 3) ภาชนะที่เป็นโลหะ เพราะคลื่นไมโครเวฟที่ผ่านไปถูกโลหะ จะทำให้เกิดกระแสไฟฟ้าและความร้อนขึ้นบริเวณพื้นผิวนั้น โลหะจะเกิดความร้อนสูง และสามารถเกิดการลุกไหม้ขึ้นมาได้ อาจทำให้สารอื่น ๆ ที่มีอยู่ในภาชนะนั้นปะปนลงไปในอาหารได้ และควรระวังในการเลือกใช้ภาชนะอื่นๆ เพราะโลหะอาจแทรกอยู่ในเนื้อภาชนะในรูปแบบต่าง ๆ เช่น ลวดลายต่างๆ และสีเงิน สีทองในขอบของถ้วยได้ด้วย 4) พลาสติกใสถนอมอาหาร พลาสติกชนิดบางที่ใช้ปิดภาชนะเพื่อป้องกันฝุ่นละอองตกลงไปในอาหาร เมื่อเราต้องการนำอาหารนั้นเข้าไปอุ่นในเตาไมโครเวฟ ความเสี่ยงที่อาจจะมีได้คือ ความร้อนที่เกิดขึ้นจากไอน้ำหรือจากตัวอาหารจะลอยขึ้นไปที่พลาสติกบางนั้น และเกิดเป็นหยดน้ำเล็ก ๆ พลาสติกนั้นก็อาจเกิดการละลายของสารเคมีแล้วหยดลงไปในอาหารได้ หากจะอุ่นอาหารเพื่อรับประทานก็ควรนำพลาสติกนี้ออกก่อน 5) ฟองน้ำ การที่นำฟองน้ำเข้าไมโครเวฟเพื่อทำความสะอาด ฆ่าเชื้อโรคนั้น เป็นเรื่องที่ต้องระวังให้มาก ฟองน้ำหลายชนิดมีส่วนผสมของสารสังเคราะห์ที่มีจุดหลอมเหลวหรือลุกไหม้ต่ำ เมื่อใส่ในไมโครเวฟแล้วอุ่นจนร้อนจะสามารถเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นมาได้ง่ายๆ ดังนั้นหากต้องการให้ฟองน้ำสะอาด ควรล้างด้วยน้ำยาล้างจานหรือสบู่ให้สะอาด บีบน้ำให้หมาด ๆ จึงนำไปตากแดดจนแห้งก็สามารถกำจัดเชื้อโรคได้ 6) ภาชนะกระเบื้องเคลือบ เพราะไม่สามารถทนทานต่อความร้อนสูงหรือแรงดัน หากใช้ในการอุ่นอาหารสามารถแตกร้าวได้ และภาชนะกระเบื้องเคลือบหลายชนิดมีส่วนผสมของโลหะในส่วนที่เป็นลวดลาย ซึ่งอาจเกิดความร้อนสูงตรงจุดดังกล่าวทำให้ลุกไหม้ได้ มีข้อใดบ้างที่บ้านคุณยังใช้อยู่มั้ยคะ? การเลือกใช้ภาชนะใดกับไมโครเวฟนั้นจะปลอดภัยที่สุด ควรเป็นภาชนะที่ออกแบบมาใช้งานกับไมโครเวฟโดยเฉพาะเท่านั้นจะดีมากค่ะ นอกจากจะปลอดภัยต่อการใช้งานแล้ว ยังดีต่อคุณภาพอาหาร และที่สำคัญยังสามารถยืดอายุการใช้งานไมโครเวฟไปได้นานๆ อีกด้วยค่ะ ข้อมูลและภาพ kaijeaw.com

อันตรายใกล้ตัว..แชร์ด่วนนะ !! 6 ภาชนะ..ห้ามใช้กับไมโครเวฟ ทราบแล้วเปลี่ยน !รายละเอียดมีดังนี้

1) พลาสติกและโฟม แต่…

Read more

#รวยในพริบตา!!! ลุงรับซื้อของเก่า เจอมือถือพังราคา 20 บาท ก่อนเปิดดูด้านในพบมูลค่ามหาศาล แทบเป็นเศรษฐีในชั่วพริบตา!

รวยในพริบตา!!! ลุงรับซื้อของเก่า เจอมือถือพังราคา 20 บาท ก่อนเปิดดูด้านในพบมูลค่ามหาศาล แทบเป็นเศรษฐีในชั่วพร

Read more

น้ำตาร่วง!! “กิตติ ดัสกร” เผยแล้วพี่ชาย “ดามพ์ ดัสกร” ไปไหนทำไมถึงไม่มาเยี่ยม!! (มีคลิป)

 

สภาพภายในบ้านและโดยรอบถูกช่วยเหลือและปรับภูมิทัศน์จากคุณไทด์ เอกพันธ์ เพื่อนนักแสดงและหน่วยงานท้องถิ…

Read more

เผยความจริง! แท้จริงแล้วพระบรมศพไม่ได้อยู่ในพระโกศ แต่อยู่ในหีบพระบรมศพที่อยู่ด้านหลังพระบรมโกศ สมพระเกียรติอย่างสูงสุด

 

เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วในปัจจุบัน พระบรมศพของในหลวงร.9 ไม่ได้ประทับอยู่ในพระบรมโกศ …

Read more

โคตรหลอน !!! หนุ่มอินเดียถูก งูกัดตาย พ่อแม่ห่อศพทิ้งลงแม่น้ำ ผ่านไป11 ปี กลับเกิดสิ่งไม่คาดฝัน ทำเอาขนลุกทั้งหมู่บ้าน!?

กำลังเป็นเรื่องที่โลกโซเชียลกำลังให้ความสนใจอย่างมาก สำหรับกรณีที่หนุ่มอินเดียถูก งูกัดตายไปเมื่อ 11ปี ที…

Read more

#ผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์ป่ายอมรับ ฝูงนกชนิดนี้ออกบิน ตอนดึก เป็นปรากฏการณ์ที่ อัศจรรย์ใจมาก พร้อมอธิบายเหตุผล ที่ทำเอาต้องน้ำตาไหล

กรณีที่ประชาชนจำนวนมากสังเกตเห็นนกกระยางขาว จำนวน 9 และ 12 ตัว บินเหนือพระเมรุมาศ ระหว่างมีพระราชพิธีถวายพระเ

Read more

#แชร์ว่อนเน็ต!! “ในหลวง ร.๙” ซ่อนบางสิ่งไว้หลัง..ธนบัตรแบงค์ ๑,๐๐๐ บาท เรื่องจริงที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน.. รู้แล้วถึงกับน้ำตาไหล!?! (รายละเอียด)

 

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่ได้แชร์ต่อกันมาในโลกโซเชียล เกี่ยวกับแบงค์ ๑,๐๐๐ บาท ที่เราใช้กันอยู่เ

Read more

ร่ำไห้น้ำตานองหน้า!! สาวถ่ายรูปกลุ่มควันเหนือพระเมรุมาศ คล้ายพระพักตร์ของในหลวง ร.๙ ที่กำลังแหงนขึ้นเล็กน้อย เห็นพระโอษฐ์ พระนาสิก และสวมพระมาลา!!

 

เมื่อวันที่ 27 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่เช้ามืดมีประชาชนมาเฝ้ารอชมพระราชพิธีอัญเชิญพระโกศพระบรมอ…

Read more

เปิดบทสัมภาษณ์ ของ ในหลวง ร.10 และสมเด็จพระเทพฯ จากนี้ไปประเทศไทยของเราจะเป็นอย่างไร (รายละเอียด)

 

เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2560 ทีมงานสยามนวิส์ได้รับรายงานว่า ทางเพจเฟซบุ๊กชื่อ HotNews69 ได้เผย ว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว …

Read more

#ผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์ป่ายอมรับ ฝูงนกชนิดนี้ออกบิน ตอนดึก เป็นปรากฏการณ์ที่ อัศจรรย์ใจมาก พร้อมอธิบายเหตุผล ที่ทำเอาต้องน้ำตาไหล

 

กรณีที่ประชาชนจำนวนมากสังเกตเห็นนกกระยางขาว จำนวน 9 และ 12 ตัว บินเหนือพระเมรุมาศ ระหว่างมีพระราชพิธีถวายพร

Read more